Giỏ hàng

Tỉ lệ nhiễm Covid-19 tăng nhanh ở một số nước

Dịch Covid-19 đang có chuyển biến đáng lo ngại với việc Hoa Kỳ ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên, trong khi ổ dịch lớn nhất châu Âu - Italy - cũng tăng thêm 307 ca nhiễm virus và 8 người thiệt mạng vào thứ bảy 29/2.

Pháp tăng số ca nhiễm gần gấp đôi so với hôm trước

Tính đến chiều ngày 29/2, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Pháp đạt đến con số 100, tăng gần gấp đôi so với ngày trước đó (57 ca). Phần lớn các ca nhiễm mới đều tập trung ở 2 ổ dịch là tỉnh Oise ngay cạnh Paris và vùng Haute-Savoie ở miền Đông nước Pháp.

Ngoài ra, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cũng thông báo: “Tất cả các cuộc tụ họp công cộng có hơn 5.000 người trong một không gian hạn chế đều sẽ tạm thời bị cấm trên khắp đất nước”.

Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì nhiễm Covid-19

Theo AP đưa tin, nạn nhân là nam giới, qua đời tại cơ sở y tế thuộc thành phố Kirkland, hạt King, bang Washington. Quan chức y tế xác nhận đây là trường hợp đầu tiên tử vong vì nhiễm Covid-19 ở Mỹ nhưng không tiết lộ thêm chi tiết.

Amy Reynolds từ cơ quan y tế bang Washington nói với phóng viên AP qua điện thoại: "Chúng tôi đang đối mặt với tình huống khẩn cấp".

Thống đốc bang - ông Jay Inslee - cho biết: "Đây là ngày đau buồn khi một cư dân Washington đã qua đời trong dịch Covid-19. Xin chia sẻ nỗi đau với gia đình và bạn bè của nạn nhân. Chúng ta sẽ tiếp tục hành động cho đến một ngày không còn ai phải thiệt mạng vì chủng virus này nữa".

Tuy nhiên sau đó, Tổng thống Donald Trump lại cho biết nạn nhân là phụ nữ ngoài 50 tuổi với bệnh lý nền nghiêm trọng. "Bà ấy là một phụ nữ tuyệt vời" - Tổng thống phát biểu với các phóng viên ở Nhà Trắng, theo CNN đưa tin.

Italy tăng thêm 307 ca nhiễm Covid-19 vào thứ Bảy (29/2), tổng cộng đã có 1.128 người mắc bệnh

Theo người đứng đầu Ủy ban Bảo vệ Công dân Angelo Borrelli, trong số 1.128 bệnh nhân nhiễm Covid-19 bao gồm 50% trường hợp được cách ly tại nhà, 101 người khác chuyển vào phòng điều trị tích cực và 401 người đang nằm viện với tình trạng nhẹ.

Italy cũng đã tiến hành xét nghiệm đối với 18.500 người, trong đó 58% mẫu xét nghiệm diễn ra ở tâm dịch Lombardy.

Số ca tử vong đã tăng thêm 8 người vào hôm 29/2, bao gồm 6 người ở vùng Lombardy và 2 người ở vùng Romagna. Tổng cộng đã có 29 bệnh nhân qua đời vì nhiễm Covid-19 ở Italy.

Theo AP, CNN

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK