Giỏ hàng

Thụy Sĩ ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19

Cảnh sát Thụy Sĩ ngày 5/3 thông báo ca tử vong đầu tiên do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này.

Bệnh nhân là nữ giới, 74 tuổi, sống ở miền Tây Thụy Sĩ, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và nhập viện từ ngày 3/3. Bệnh nhân thuộc nhóm có nguy cơ tử vong cao do mắc bệnh mãn tính.

Tính đến nay, Thụy Sĩ đã có 58 ca nhiễm. Giới chức nước này đã cấm tổ chức các sự kiện và tập trung trên 1.000 người, đồng thời khuyến cáo người dân không tiếp xúc gần, tránh bắt tay và ôm hôn.

Cùng ngày, Bosnia và Herzegovina ghi nhận 2 ca đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong một thông báo ra ngày 5/3, Bộ Y tế Bosnia và Herzegovina cho biết đây là hai bố con sống ở khu vực Banja Luka, Tây Bắc nước này. Người bố từ Italy về nước hồi cuối tháng 2, hiện được cách ly, điều trị và trong tình trạng ổn định. Các thành viên trong gia đình cũng đã được xét nghiệm và một người con có kết quả dương tính ngày 4/3.

Bosnia và Herzegovina là nước thứ 3 trong khu vực Balkan ghi nhận dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Giới chức y tế nước này sẽ tiến hành xét nghiệm với các học sinh đã từng tiếp xúc với người con bị nhiễm bệnh cũng như các thành viên khác trong gia đình. Dự kiến, ngôi trường mà người con theo học cũng sẽ bị đóng cửa trong vài ngày tới.

Theo TTXVN

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK