Giỏ hàng

Thêm 5 ca tử vong và 322 người nhiễm virus corona tại Hàn Quốc trong chiều nay, tổng cộng hơn 6000 người nhiễm bệnh

Dẫu vậy, tin mừng là chỉ riêng trong ngày 4/3 đã có 47 người đã hồi phục hoàn toàn và được cho xuất viện - con số phục hồi trong ngày lớn nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu tại Hàn Quốc.

Theo thông tin cập nhật Yonhap, KCDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc) ghi nhận trong vòng 24h từ thời điểm 0h 4/3 - 0h 5/3 đã có thêm 438 ca nhiễm mới virus corona (SARS-CoV-2). Đến 16h ngày 5/3 (theo giờ địa phương), có thêm 322 ca nhiễm mới nữa. Tổng cộng, số người dương tính với Covid-19 tại Hàn Quốc là 6088, với hầu hết các trường hợp nhiễm mới là tại thành phố Daegu - nơi được xem là tâm dịch của quốc gia này.

Từ sáng 2/3, Hàn Quốc đã thay đổi khoảng thời gian tổng hợp ca nhiễm trong ngày: vào nửa đêm, thay vì 9h sáng hàng ngày như trước đó. Việc này khiến cho xét về mặt số liệu, Hàn Quốc có thêm 438 người nhiễm vào ngày 4/3, dù thực tế là 152 người so với lần cập nhật cuối cùng ngày 3/3 (5621 người).

Ở thời điểm hiện tại, 40 người đã tử vong vì virus chủng mới (thêm 5 trường hợp so với đầu ngày). Hầu hết nạn nhân là người già và bệnh nhân đã có tiền sử bệnh nền - theo số liệu từ KCDC. 60% các trường hợp xác nhận nhiễm virus có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) tại Daegu - thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất xét nghiệm cho các thành viên của giáo phái, cơ quan y tế quyết định sẽ chuyển hướng ưu tiên xét nghiệm cho toàn bộ người dân của thành phố Daegu.

Trong số 438 ca nhiễm mới, 320 tại Daegu, 87 ở tỉnh Bắc Gyeongsang - 2 nơi dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ nhất. Một số tỉnh và thành phố lớn khác cũng ghi nhận trường hợp mắc mới, như Seoul có 4 trường hợp.

Thứ trưởng bộ Y tế Kim Ganglip cho biết, chính phủ đã quyết định đặt thành phố Gyeongsan - nằm ngay cạnh Daegu và huyện Cheongdo - là "khu vực cần chăm sóc đặc biệt" (special care zone) thứ 3 của quốc gia. "Chăm sóc đặc biệt" ở đây được hiểu là chính sách dành cho những khu vực dịch bệnh bùng nổ mạnh nhất, trong đó yêu cầu chính phủ phải cung cấp nguồn cung y tế và công nhân viên nhiều hơn. 

Gyeongsan thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang, đã có 229 trường hợp được xác nhận từ đầu dịch đến giờ.

Kể từ khi nâng mức cảnh báo lên "báo động đỏ" - mức cao nhất vào ngày 23/2, các cơ quan Y tế Hàn Quốc đang cố gắng kìm hãm sự lây lan của virus tại Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Tin mừng là chỉ riêng trong ngày 4/3, đã có 47 người đã hồi phục hoàn toàn và được cho xuất viện. Đây là bước chuyển biến rất lớn, là con số bệnh nhân phục hồi trong ngày lớn nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu tại Hàn Quốc. Tổng cộng, 88 người được điều trị thành công.

Tại Hàn Quốc, 140.775 người nghi nhiễm đã được xét nghiệm, trong đó 118.965 trường hợp âm tính. 21.810 đang được cách ly trong khi chờ kết quả - giảm 6604 trường hợp so với ngày 4/3.

WHO cho biết, chưa có bằng chứng nào cho thấy virus corona có khả năng lây truyền qua không khí. Con đường được xác nhận lúc này là qua đường giọt bắn, hoặc tiếp xúc trực tiếp.

Theo Yonhapback-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK