Giỏ hàng

Thêm 2 ca tử vong do COVID-19 tại Pháp

Báo Le Parisien của Pháp ngày 2/3 dẫn nhiều nguồn tin cho biết có thêm 2 ca tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại miền Bắc nước này, nâng tổng số ca tử vong tại đây lên 4 người.


Thị trưởng thành phố Compiegne, ông Phillippe Marini thông báo có thêm 2 ca tử vong tại bệnh viện Compiegne.

Tính đến thời điểm này, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Pháp hiện là 130 người. Văn phòng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng ngày thông báo ông Macron đã quyết định hủy 2 sự kiện lẽ ra được tổ chức trong tuần này để tập trung vào nỗ lực ứng phó với dịch bệnh tại nước này. Cụ thể, ông Macron sẽ hủy bữa tiệc thường niên của Hội đồng đại diện các tổ chức Do Thái tại Pháp (CRIF) theo kế hoạch diễn ra ngày 3/3 và chuyến thăm tới Tây Nam Pháp lẽ ra vào ngày 4/3.

Hành khách đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay Charles De Gaulle ở Roissy-en-France, Pháp ngày 26/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

*Hãng thông tấn nhà nước Petra của Jordan đưa tin ngày 2/3, Jordan đã xác nhận ca đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2. Cụ thể, bệnh nhân là một người Jordan gần đây đi từ Italy đến nước này. Bệnh nhân đã được cách ly tại một trung tâm sau khi đến Jordan, sau đó được đưa tới bệnh viện nhà nước Prince Hamzah.

Cùng ngày, Bộ Y tế Algeria đã xác nhận 2 ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này. Hai bệnh nhân gồm phụ nữ 54 tuổi và con gái của bà 24 tuổi, sinh sống tại tỉnh Blida (Bli-đa), cách thủ đô Algiers khoảng 50 km về phía Tây Nam. Theo bộ trên, dù không thể hiện các triệu chứng bệnh rõ rệt, song 2 người vẫn được phát hiện nhờ hệ thống giám sát của các cơ quan y tế. Bệnh nhân hiện được cách ly và điều trị y tế.

Sau khi phát hiện, cơ quan chức năng Algeria đã lập tức tiến hành điều tra dịch tễ học đối với 2 mẹ con nhiễm bệnh. Từ ngày 14 – 21//2 , hai trường hợp trên đã tiếp đón một số người họ hàng tại nhà riêng, trong đó có một nam giới 83 tuổi cùng con gái ông sinh sống tại Pháp. Hai cha con này đều có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi trở về Pháp hôm 21/2.

Cuối tháng 2 vừa qua, Bộ Y tế Algeria thông báo ca đầu tiên nhiễm COVID-19 tại quốc gia Bắc Phi này là một người Italy. Công dân này đã hồi hương sau khi được điều trị khỏi.

Theo TTXVN

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK