Giỏ hàng

Sáng 3/4 thêm 6 ca nhiễm mới, trong đó có 01 nhân viên công ty Trường Sinh

5 ca trong số này từ nước ngoài về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng, ca còn lại là nhân viên công ty Trường Sinh...

Trong đó, bệnh nhân 228 là nam, 29 tuổi, có địa chỉ tại tỉnh Bắc Giang. Bệnh nhân từ nước ngoài về, nhập cảnh ngày 20.3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241 (Ninh Bình) và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 (gây dịch Covid-19). Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (Ninh Bình).

Bệnh nhân 229 là nữ, 30 tuổi, có địa chỉ tại tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân từ nước ngoài về, nhập cảnh ngày 20.3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241 (Ninh Bình) và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Bệnh nhân 230 là nữ, 28 tuổi, có địa chỉ tại tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân từ nước ngoài về, nhập cảnh ngày 20.3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241 (Ninh Bình) và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Bệnh nhân 231 là nữ, 57 tuổi, có địa chỉ tại xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh. Ngày 27.3, bệnh nhân cùng đoàn của Bệnh viện Bạch Mai công tác tại tỉnh Hà Nam.

Sau khi nhận thông tin về ca dương tính từ Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã thực hiện cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam.

Bệnh nhân 232 là nam, 67 tuổi, có địa chỉ tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Bệnh nhân từ nước ngoài về trên chuyến bay SU290, nhập cảnh ngày 27.3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly của tỉnh Vĩnh Phúc và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Bệnh nhân 233 là nữ, 24 tuổi, có địa chỉ tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Bệnh nhân từ nước ngoài về trên chuyến bay SU290, nhập cảnh ngày 27.3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly của tỉnh Vĩnh Phúc và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.

Tại Việt Nam, tính đến sáng nay, 3.4 đã ghi nhận 233 trường hợp mắc tại 25 tỉnh, thành phố (đứng thứ 92 trong số 204 quốc gia và vùng lãnh thổ có người mắc Covid-19). Trong đó, 75 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, 152 bệnh nhân đang được điều trị trong 21 cơ sở y tế. 37 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, trong đó có 16 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 2 lần trở lên.

Về diễn tiến sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, đã có 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2. Trong đó, nữ bệnh nhân là bác ruột của bệnh nhân thứ 17 chuẩn bị cai ECMO (tim phổi nhân tạo) và đã 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 26, 27 và 29.3.

Bệnh nhân người Anh (bệnh nhân 26) đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản và đang được theo dõi cũng đã 3 lần âm tính vào các ngày 26, 27 và 29.3. Ngoài ra, 1 ca thở máy, 1 ca thở máy không xâm nhập đang tiến triển tốt lên đều có kết quả âm tính từ 1 - 3 lần.

Trên cả nước, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cách ly tế là 72.942 (1.406 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 37.401cách ly tập trung tại cơ sở khác và 34.135 cách ly tại nhà, nơi lưu trú ).

Theo: Thanh Niên

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK