Giỏ hàng

Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm: "Tạm dừng hoạt động khách sạn Metropole sau khi có người Anh nhiễm COVID-19 lưu trú"

Khách sạn 5 sao Metropole đã tạm dừng hoạt động để rà soát lại toàn bộ những người có nguy cơ tiếp xúc với 2 du khách người Anh dương tính COVID-19 từng lưu trú tại đây.

Hiện nay, đã có 11 hành khách trên chuyến bay VN0054 dương tính với COVID-19, trong đó có 2 người Việt Nam và 9 người nước ngoài.

Trong thời gian lưu trú tại Việt Nam, có 2 du khách nước ngoài đã từng ở tại khách sạn 5 sao Metropole (đường Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), sau đó dời đi Quảng Ninh và được xác định dương tính với COVID-19. 

Ngay trong sáng 9/3, khách sạn này đã tạm dừng hoạt động, để kiểm tra, rà soát các trường hợp liên quan để có các biện pháp cách ly, nhằm đảm bảo an toàn cho khách và nhân dân.

Trao đổi với PV, ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm xác nhận và cho biết thêm trong ngày 8/3, quận đã nắm được thông tin về 2 du khách người Anh nhiễm COVID-19, và nhanh chóng vào cuộc tiến hành rà soát. 

"Khách sạn được yêu cầu tạm dừng hoạt động. Phía khách sạn cũng chủ động phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành rà soát những khách ở thời điểm có khách người anh nhiễm COVID-19 lưu trú. Đồng thời kiểm soát những nhân viên đã tiếp xúc với du khách bị nhiễm bệnh", ông Phong nói.

Hiện tại, trên đường Ngô Quyền đã hạn chế phương tiện qua lại. Hầm để xe của khách sạn Metropole đã được rào lại để ngăn phương tiện ra vào. Nhân viên khu vực bãi xe đã được yêu cầu sát khuẩn cồn và đeo khẩu trang 100%. Tất cả các xe đưa đón ở khách sạn đã trùm bạt, ngưng hoạt động. 

Theo Nhịp Sống Việt

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK