Giỏ hàng

Phân loại, cách ly 181 hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc về Hải Phòng

Hải Phòng thực hiện công tác phân loại, cách ly ngay tại sân bay đối với 181 hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng).

Phân loại, cách ly ngay hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Cát Bi (Hải Phòng)

Cụ thể vào 10h20’, ngày 1/3, sẽ có một chuyến bay chở 181 hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, trong đó có 25 hành khách là người Hàn Quốc, 156 hành khách là người Việt Nam (chưa ghi nhận hành khách nào từ vùng dịch có mặt trên chuyến bay).

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại một số địa phương của Hàn Quốc, để chủ động phòng, chống dịch có nguy cơ xâm nhập qua chuyến bay này, Sở Y tế Hải Phòng đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, thống nhất với Bộ Chỉ huy quân sự thành phố và Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi thực hiện công tác phân loại, cách ly ngay các hành khách trên chuyến bay này.

Theo đó, Sở Y tế Hải Phòng sẽ đón 25 hành khách là người Hàn Quốc và 120 hành khách Việt Nam; Bộ Chỉ huy quân sự thành phố sẽ đón hành khách thuộc các tỉnh/thành phố ngoài Hải Phòng và một số hành khách là người Việt Nam của Hải Phòng.

Sau quá trình sàng lọc, các ca nghi nhiễm sẽ được chuyển Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, còn lại đưa về cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2. Bên cạnh đó, để hạn chế nguy cơ lây chéo dịch bệnh trong quá trình di chuyển, Sở Y tế bố trí hành khách người Hàn Quốc, khách nghi ngờ có khả năng nhiễm dịch, khách đi từ vùng dịch (nếu có) di chuyển bằng các xe riêng của Trung tâm Cấp cứu 115.

Trước đó, để công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao, UBND thành phố đã có Văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam đề nghị tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc về Hải Phòng.

Được biết, mỗi ngày Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi tiếp nhận một chuyến bay thẳng từ Incheon (Seoul), Hàn Quốc về Hải Phòng với số lượng trung bình từ 150-170 hành khách, trong đó có rất nhiều người đi từ hai thành phố Daegu và Khu Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc (vùng dịch).

Theo HOÀNG DƯƠNG - PHƯƠNG LINH/Tiền Phong

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK