Giỏ hàng

Một giảng viên mới đến từ Hàn Quốc tự cách ly tại Đại học Đà Lạt

Một giảng viên mới bay từ Hàn Quốc sang đã được trường Đại học Đà Lạt giải thích, vận động để tự giác cách ly tại phòng riêng trong khuôn viên nhà trường, theo đúng quy định phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 3/3, nguồn tin từ trường Đại học Đà Lạt, một giảng viên người Hàn Quốc đến TP.Đà Lạt 3 ngày qua đã được cách ly tại phòng riêng trong khuôn viên nhà trường.

Vị giảng viên này đã tham gia giảng dạy tiếng Hàn tại Đại học Đà Lạt nhiều năm. Cuối tuần qua ông đáp chuyến bay từ Seoul đến TP.HCM, sau đó lên Đà Lạt để tiếp tục công tác giảng dạy. Tuy nhiên toàn bộ sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh của trường vẫn đang tiếp tục nghỉ học tuần 31 (từ ngày 2 đến 8/3).

Thời điểm vị giảng viên Hàn Quốc này trở lại trường, bộ phận y tế của Đại học Đà Lạt đã kiểm tra thân nhiệt với kết quả nhiệt độ cơ thể của ông là 36 độ C (bình thường). Hiện ông vẫn đang khỏe mạnh. Hiệu trưởng, lãnh đạo Khoa Quốc tế học và cán bộ nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên, cung cấp lương thực thực phẩm, khẩu trang, dung dịch khử trùng… cho giảng viên nói trên.

Đại học Đà Lạt sẽ làm việc với ngành y tế về việc phòng chống dịch tại nhà trường trong thời gian tới. Hiện trường vẫn chưa quyết định thời điểm cho sinh viên quay lại trường để tiếp tục học tập.

Thường xuyên phun thuốc khử trùng trong khuôn viên trường

Hiện ký túc xá của trường đang có vài chục sinh viên lưu trú, trong đó có 4 sinh viên người Lào. Thời gian qua, sinh viên nào quay lại trường (do không nhận được thông báo tiếp tục nghỉ do dịch Covid-19) mà có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đều chi trả tiền xe để các em trở về nhà.

Theo Tiền Phong

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK