Giỏ hàng

Lào Cai cách ly thêm 4 du khách người Anh đi trên chuyến bay VN0054 từ London về Nội Bài

Lào Cai cách ly thêm 4 du khách người Anh đi trên chuyến bay VN0054 từ London về Nội Bài

Liên quan đến dịch corona ở Việt Nam, đến chiều ngày 8/3, Bộ Y tế đã xác định thêm 8 ca dương tính với COVID-19.

8 trường hợp này bao gồm: 04 ca ở Quảng Ninh, 02 ca ở Lào Cai, 02 ca ở Đà Nẵng. Tất cả những ca bệnh này đều là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay VN0054 từ London tới Nội Bài sáng 2/3/2020.

Như vậy, tới thời điểm này tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam là 29, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn. 13 ca đang được điều trị cách ly, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Cùng ngày Lào Cai đã xác minh thêm 4 công dân Anh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N (Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội), 4 trường hợp này hiện đang nghỉ tại khách sạn Silk Path Grand, Sa Pa.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Lào Cai, cả 4 hành khách này đều đi trên chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Vietnam Airline đêm ngày 1/3 nhưng có vé hạng phổ thông, tức là không cùng khoang với bệnh nhân N.H.N. 

Sau khi nhập cảnh, 4 khách này di chuyển đến Quảng Ninh và quay lại Hà Nội, đêm 6/3 đi tàu du lịch khoang riêng lên Lào Cai. Sáng 7/3 đến Ga Lào Cai, khách được xe của công ty du lịch Vn Tour đưa thẳng lên Silk Path Grand Resort and Spa nhận phòng, từ lúc nhận phòng, khách chỉ ở trong khuôn viên khách sạn. 

Hiện tại cả 4 người không sốt, ho, khó thở và đang được Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa cách ly, theo dõi ngay tại khách sạn Silk Path.

Thông tin thêm về 2 trường hợp vợ chồng người Anh đi cùng khoang trong chuyến bay với bệnh nhân N.H.N: 15h ngày 7/3 khách được xe chuyên dụng đưa từ khách sạn Topas Ecolodge, Sa Pa về Bệnh viện đa khoa tỉnh, hiện cả 2 đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện, bệnh nhân nam sốt nhẹ, không ho, không khó thở; bệnh nhân nữ không sốt, sức khỏe bình thường.

Ngành Y tế cũng đang cho cách ly lái xe và phiên dịch đã chở 2 vợ chồng người Anh từ Ga Lào Cai lên Sa Pa; tổ chức điều tra, cách ly tất cả các trường hợp có tiếp xúc với 6 trường hợp người Anh trên.

Đồng thời tổ chức phun khử khuẩn các khu vực mà khách đã đi qua (Ga Lào Cai, khách sạn Mường Thanh Lào Cai, khách sạn Topas Ecolodge, khách sạn Silk Path và khu vực nhà ở của lái xe chở 2 vợ chồng người Anh).

Tuyên truyền cho người dân đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, vệ sinh nơi ở, phòng nghỉ, sàn nhà, tay nắm cửa, đồ vật, thường xuyên mở cửa để làm thông thoáng môi trường.

Tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay, súc họng bằng nước muối hoặc nước sát khuẩn và khai báo ngay với cơ quan y tế khi có vấn đề về sức khỏe.

Theo báo dân sinh

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK