Giỏ hàng

Iran sẽ phải xét nghiệm hàng chục nghìn người nghi nhiễm COVID-19

Iran đang chuẩn bị cho khả năng phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho hàng chục nghìn người do số người nhiễm đã tăng vọt.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn thông báo từ Bộ Y tế Iran ngày 1/3 cho biết COVID-19 đã khiến 54 người thiệt mạng và 978 người nhiễm tại nước này. Như vậy, tỷ lệ tử vong vì SARS-CoV-2 tại Iran đang ở mức 7%, cao hơn nhiều quốc gia khác.

Ông Jahanpour cho biết hàng chục nghìn người Iran có thể phải xét nghiệm vì có nguy cơ lây nhiễm. Bên cạnh đó, ông Jahanpour cũng khuyến cáo người dân tránh tụ tập ở những nơi đông người. Chính quyền cũng ban hành lệnh cấm đến thăm bệnh nhân tại các bệnh viện ở Iran.

Người phát ngôn Bộ Y tế Iran, Kianoush Jahanpour cũng nhấn mạnh: "Trong 10 ngày qua chúng ta chỉ nói về SARS-CoV-2 nhưng lại không ai để ý tới việc có trên 480 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông".

Iran hiện có 15 phòng thí nghiệm đảm nhận phân tích kết quả xét nghiệm về COVID-19. Ngày 19/2, Iran xác nhận những trường hợp tử vong đầu tiên vì COVID-19 là 2 người cao tuổi tại thành phố Qom.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK