Giỏ hàng

Iran huy động quân đội tham gia chống dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 3/3, lãnh tụ tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei đã ra lệnh cho quân đội nước này hỗ trợ các cơ quan y tế để ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng.

Đại giáo chủ cũng kêu gọi người dân tuân thủ và thực hiện theo những khuyến cáo của nhà chức trách nước này nhằm tránh bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh.

Cùng ngày, nhà chức trách Iran cho biết nước này đang tăng cường sản xuất thuốc khử trùng và các sản phẩm đảm bảo vệ sinh trong bối cảnh nước CH Hồi giáo đang "gồng mình" chống chọi với dịch COVID-19.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện tại Iran. Ảnh: IRNA/TTXVN

Tính đến ngày 3/3, tại Iran đã có 77 trường hợp tử vong và 2.336 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Iran hiện là nước có số ca tử vong cao nhất ngoài Trung Quốc đại lục.

Đáng chú ý, 23 nghị sĩ Iran đã được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2. Phát biểu với báo giới, Phó Chủ tịch Quốc hội Abdolreza Mesri cho biết các nghị sĩ trên có tiếp xúc gần với công chúng, vì vậy đây có thể là một lý do lây bệnh trong các nghị sĩ. Đến nay, gần 8% trong số 290 nghị sĩ đã bị nhiễm bệnh COVID-19.

Không chỉ Iran, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan nhanh ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Theo Trương Anh Tuấn/ TTXVN

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK