Giỏ hàng

Hong Kong tiếp tục ghi nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới

Ca nhiễm mới là một người phụ nữ 71 tuổi. Đầu tháng Hai, bệnh nhân này từng nhiều lần đến chùa Fook Wai Ching She tại quận North Point, trên đảo Hong Kong.

Chiều 1/3, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe (CHP) thuộc Đặc khu hành chính Hong Kong đã xác nhận thêm về 1 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại vùng lãnh thổ này lên 96 người.

Ca nhiễm mới là một người phụ nữ 71 tuổi. Đầu tháng Hai, bệnh nhân này từng nhiều lần đến chùa Fook Wai Ching She tại quận North Point, trên đảo Hong Kong.

Nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại khu vực được xác nhận có trường hợp nhiễm COVID-19 ở Hong Kong, Trung Quốc ngày 11/2/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Ngoài ra, có 2 ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đều là các du khách từng ở trên tàu Diamond Princess được Chính quyền Hong Kong đưa về trên chuyến bay thứ hai.

Khi ở Nhật Bản, 2 trường hợp này được xét nghiệm âm tính nhưng khi trở về Hong Kong tiến hành xét nghiệm kháng thể huyết tương, về sơ bộ có kết  quả dương tính.

Cùng ngày, tỉnh Quảng Đông cũng thông báo về 1 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới có liên quan đến Hong Kong .

Bệnh nhân này hôm 28/2 từng ngồi trên chuyến bay CX258 đến sân bay Hong Kong, sau đó đi tàu cao tốc trở về Trung Quốc đại lục./.

Theo Vietnam+

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK