Giỏ hàng

Hơn 1000 sinh viên năm cuối của trường Y được kêu gọi tham gia chống dịch Covid-19

Sinh viên năm cuối của các ngành đào tạo hệ chính quy đã được nhà trường kêu gọi hỗ trợ nhân lực cho đội ngũ y tế thành phố.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) đã lên kế hoạch chuẩn bị tổ chức các đội hình sinh viên và thầy thuốc trẻ tham gia hỗ trợ ngành y tế thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thống kê có 1044 sinh viên trong danh sách được kêu gọi chung sức cùng Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố trong các công tác chống dịch. Các sinh viên này đều học năm cuối thuộc các ngành đào tạo hệ chính quy, trong đó ngành Y đa khoa chiếm 818 sinh viên. Các ngành khác bao gồm Điều dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa, Kỹ thuật Y học, Xét nghiệm Y học, Y tế công cộng.

Sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tập huấn công tác phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch)

Trường sẽ tổ chức vận động thành lập các đội hình sinh viên, thầy thuốc trẻ với ít nhất 50 người để tham gia các công tác hỗ trợ đội ngũ y tế thành phố. Đội hình khi thành lập sẽ tham gia các công việc như nhập liệu thông tin ca bệnh và đối tượng liên quan, lập cây gia phả hệ theo dõi sự lan truyền bệnh, tham gia các đội giám sát điều tra dịch tễ (từ F2 trở đi).

Sinh viên đang theo học tại ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được yêu cầu nghỉ học tập trung cho đến 5/4 trong khi các trường Đại học khác trực thuộc Bộ Y tế đã đi học trở lại.Sinh viên của trường hầu hết có hộ khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh theo đề án tuyển sinh các năm trước 2017. Đến nay, trường đã bắt đầu triển khai tuyển sinh với đối tượng trên toàn quốc.

Theo Tổ Quốc

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK