Giỏ hàng

Hàn Quốc có ca tử vong thứ 29, thêm 600 người nhiễm mới virus corona, số ca mắc bệnh đã vượt 4800

86% các trường hợp nhiễm mới xảy ra ở thành phố Daegu - một trong 2 nơi dịch bệnh bùng phát mạnh nhất Hàn Quốc. Tổng cộng, 4812 người đã nhiễm virus corona chủng mới tại Hàn Quốc, 28 trường hợp tử vong.

Yonhap đưa tin, Hàn Quốc ghi nhận thêm 600 ca nhiễm mới virus corona (SARS-CoV-2) tại Hàn Quốc vào đầu ngày 3/3. Hiện tại, tổng số người mắc Covid-19 đã lên tới 4812 người, với số lượng người nhiễm ở thành phố Daegu tiếp tục tăng lên.

Cho đến thời điểm hiện tại đã có 28 trường hợp tử vong - chủ yếu là người cao tuổi với ít nhất 1 tiền sử vấn đề sức khỏe.

56,1% các trường hợp nhiễm bệnh được xác định có liên quan đến giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) tại Daegu - thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc, cách Seoul 300km về phía đông nam. Theo Bộ tư pháp Hàn Quốc, một nhóm thành viên của giáo phái đã từng đến Vũ Hán - nơi khởi phát dịch bệnh ở phạm vi toàn cầu.

Từ sáng 2/3, Hàn Quốc đã thay đổi khoảng thời gian tổng hợp ca nhiễm trong ngày: vào nửa đêm, thay vì 9h sáng hàng ngày như trước đó. Việc này khiến cho xét về mặt số liệu, KCDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc) ghi nhận có thêm 600 trường hợp nhiễm mới, dù thực tế là 477 nếu so với tổng cộng số ca nhiễm cập nhật ngày 2/2 là hơn 4300 người.

Giới chức y tế giải thích việc thay đổi này nhằm giúp các y bác sĩ tuyến đầu có nhiều thời gian hơn để đối phó dịch bệnh.

Với 600 ca nhiễm mới, 519 xảy ra tại Daegu, 61 thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang. Các tỉnh và thành phố lớn khác cũng ghi nhận một vài ca nhiễm mới. Seoul là 7 người, nâng tổng số người nhiễm tại thủ đô Hàn Quốc lên 98. Busan tổng cộng có 90 ca. Ngoài ra, Gyeonggi, Gangwon và Nam Chungcheong cũng ghi nhận những ca nhiễm mới.

Kể từ khi nâng mức cảnh báo lên "báo động đỏ" - mức cao nhất vào ngày 23/2, các cơ quan Y tế Hàn Quốc đang cố gắng kìm hãm sự lây lan của virus tại Daegu - nơi được xem là trung tâm bùng phát dịch bệnh - và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Các chuyên gia dự tính số lượng lây nhiễm sẽ còn tăng hơn nữa trong những ngày tiếp theo, khi quá trình xét nghiệm toàn bộ 210.000 thành viên của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) vẫn chưa kết thúc.

Hiện đã có 34 người đã hồi phục hoàn toàn và được cho xuất viện - tăng 3 người so với cùng ngày trước đó. Tổng cộng có 121.039 người được xét nghiệm, trong đó 85.484 trường hợp âm tính, và 35.555 được đưa vào diện cách ly. 

WHO cho biết, chưa có bằng chứng nào cho thấy virus corona có khả năng lây truyền qua không khí. Con đường được xác nhận lúc này là qua đường giọt bắn, hoặc tiếp xúc trực tiếp.

Theo Yonhap

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK