Giỏ hàng

Hà Nội ghi nhận một trường hợp dương tính Covid-19 lần 1, trước đó 8 ngày xét nghiệm âm tính

Chị L.T.Q. (quận Long Biên) có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 7/3. Tuy nhiên, 8 ngày sau, chị này được xác định dương tính lần 1 với Covid-19.

Trong phiên họp giao ban của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 chiều 16/3, đại diện quận Long Biên báo cáo, trên địa bàn quận có 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh.

Trong đêm 13/3, liên quan đến bệnh nhân thứ 50 dương tính sau khi trở về từ Pháp,quận Long Biên đã tổ chức với CDC điều tra dịch tễ, chuyển các tuyến điều trị, điều tra dịch tễ với 84 trường hợp liên quan.

Trong đó, có 31 trường hợp F1: 2 trường hợp nghi ngờ đã trực tiếp chuyển lên BV Bệnh nhiệt đới Trung ương; 29 trường hợp còn lại đang được cách ly tại tầng 3 của Đoàn tiếp viên (địa chỉ 200 Nguyễn Sơn).

Sau khi rà soát, quận xác định có 53 trường hợp F2, đã lấy mẫu từ 9h sáng đến 3h chiều ngày 14/3. Đến 23h cùng ngày, bước đầu nhận được kết quả xét nghiệm âm tính, hiện đang theo dõi, giám sát.

Trong tổ tiếp viên của Vietnam Airlines, trên chuyến bay VN0054 từ London về Nội Bài ngày 2/3 có một tiếp viên, là chị L.T. Q., đã thuê trọ Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên. Lần 1 xét nghiệm ngày 7/3 tại BV Nhiệt đới cho kết quả âm tính. Sau khi nhận kết quả âm tính, bệnh nhân đã chuyển về BV Đa khoa Gia Lâm, lại có những triệu chứng bệnh và được chuyển về BV Nhiệt đới chiều 14/3.

Ngày 15/3 - 8 ngày sau, lại cho kết quả xét nghiệm dương tính.

Quận đã phối hợp với các đơn vị rà soát lại các trường hợp trước đây cho là F2 thì chuyển lên F1.

8 trường hợp F1, có 6 người trên địa bàn quận Long Biên, 2 người ở Nam Định và Hải Dương. Quận đã cùng với CDC thông báo về các địa phương.

Theo Nhịp Sống Việt

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK