Giỏ hàng

Hà Nội đề nghị được hỗ trợ máy thở, cùng 15.000 - 20.000 bộ test nhanh Covid-19

Liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đề nghị được cung cấp 15 đến 20.000 test nhanh để triển khai xét nghiệm nhanh với các bệnh nhân chạy thận, bệnh nhân HIV, người hiến máu,...

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến 5 thành phố trực thuộc Trung ương sáng 29/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ máy thở, kit xét nghiệm Covid-19 theo cách thức PCR; bổ sung nguồn cung trang thiết bị y tế...

Xác định BV Bạch Mai là ổ dịch lớn nhất và phức tạp nhất trên địa bàn, trong tối 28/3, Hà Nội đã cho khử khuẩn toàn bộ không gian BV, đồng thời vận chuyển 613 trường hợp là người nhà bệnh nhân lên Trường Đại học FPT tổ chức cách ly an toàn. 

Hiện, TP đang phối hợp chặt chẽ với công ty Trường Sinh (chuyên cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, đã có 7 nhân viên dương tính) để có thể xác định được nơi cư trú của hơn 90 nhân viên của công ty với quê quán ở nhiều tỉnh thành, nhưng theo Chủ tịch UBDN TP: "Cơ bản tin cũng rất vui là từ hôm nay thì chỉ có 3 trường hợp về quê, sau đó còn lại cơ bản ở trong bệnh viện".

Hà Nội đề nghị được hỗ trợ máy thở, kit xét nghiệm nhanh Covid-19.

TP sẽ tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị và của Thủ tướng Chính phủ "Chống dịch như chống giặc" và giai đoạn này rất quan trọng, quyết định thành công hay thất bại. 

Hà Nội cũng mong muốn được cung cấp 15 đến 20.000 test nhanh để triển khai xét nghiệm nhanh với các bệnh nhân chạy thận, bệnh nhân HIV, người hiến máu liên quan đến bệnh viện Bạch Mai.

Bộ Y tế và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã cho phép Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định dương tính với Covid -19, vì vậy ông Nguyễn Đức Chung đề nghị nên cho phép Hà Nội công bố, để thuận lợi cho cơ sở. 

"Khi Hà Nội được công bố ca dương tính, Chủ tịch UBND phường ra quyết định cách ly cho các trường hợp F1, F2, người dân sẽ vui vẻ thực hiện ngay tránh tình trạng Bộ chưa công bố, người dân chưa hợp tác như hiện nay. Đây là vấn đề cần thiết để, phòng dịch bởi nếu các ca dương tính được cách ly sớm sẽ giảm lây lan hơn", ông Chung nói. 

Theo Nhịp Sống Việt

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK