Giỏ hàng

Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đề xuất HS THPT đi học từ 9/3, các cấp còn lại nghỉ tiếp 1 tuần

Mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chính thức đưa ra quyết định về thời gian đi học trở lại của học sinh toàn địa phương.

Cụ thể, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho rằng, với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay và việc khống chế dịch của TP trong thời gian qua, liên sở Sở GD-ĐT, Sở Y tế đề nghị cho học sinh THPT quay trở lại trường học đi học từ ngày 9/3 còn học sinh các cấp THCS, tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần.

Ông Dũng cũng đề nghị, khi cho học sinh THPT đi học, yêu cầu các trường triển khai việc học 1 buổi, không tổ chức dạy thêm, giờ ngoại khóa. Các gia đình chủ động cho học sinh ăn sáng tại nhà và giảm tối đa việc hoạt động của căng tin.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu nhà trường tiếp tục hướng dẫn giáo viên và cán bộ nhân viên về cách phòng chống dịch bệnh đồng thời tập huấn xây dựng kịch bản, ứng phó với một tình huống xảy ra. Chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết như nước sát khuẩn, nhiệt kế, máy đo nhiệt độ... Nhà trường với phụ huynh cần nằm rõ sức khỏe từng học sinh, chủ động cho học sinh ở nhà nếu có biểu hiện bất thường. 

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở GD & ĐT tuyên truyền cho tất cả giáo viên trên địa bàn hiểu biết về dấu hiệu dịch bệnh, các biện pháp tiêu trùng khử độc. Trường học phải đảm bảo các phòng học được tiêu độc, khử trùng lớp, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (nước sạch và xà phòng). Đồng thời, nhà trường hướng dẫn học sinh, giáo viên và phụ huynh về cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm cho trẻ.

Cập nhật đến ngày 6/3, đã có nhiều tỉnh chính thức có quyết định về việc tiếp tục cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học và đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường như. Một số tỉnh như Bạc Liêu, Lào Cai, Sơn La, Hà Giang, Long An, Ninh Thuận, Quảng Nam đã có thông báo cho phép học sinh các cấp từ mầm non đến THCS nghỉ chống dịch đến 15/3.

Sáng 6/3, UBND TP Đà Nẵng cũng vừa quyết định cho trẻ mầm non, học sinh, học viên từ lớp 1 đến lớp 11, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm - học thêm… tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3. Riêng học sinh, học viên lớp 12 đi học bình thường.

Còn tỉnh Quảng Bình, Sở GD &ĐT vừa đề xuất lên UBND tỉnh về việc kéo dài thêm thời gian nghỉ chống dịch do virus Covid-19. Tương tự, sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng vừa có văn bản kiến nghị gửi lên UBND tỉnh về thời gian quay trở lại trường của học sinh, đề xuất cho khối THCS đi học lại từ 9/3 và khối mầm non, tiểu học là 16/3.

Theo Trí Thức Trẻ

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK