Giỏ hàng

Gia đình bệnh nhân số 52 tại Quảng Ninh và tài xế taxi có kết quả âm tính với Covid-19

6/8 trường hợp có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 52 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, những người này vẫn đang được giám sát y tế chặt chẽ.

Chiều 14/3, Bộ Y tế đã công bố 4 ca bệnh mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 trên cả nước lên 53, trong đó 16 người đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 1 trường hợp là N.T.T.T, 24 tuổi, hành khách trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3 từ London về Việt Nam, cùng chung chuyến bay với bệnh nhân số 46.

Ngay khi về nước, gia đình bệnh nhân số 52 đã thực hiện khai báo với y tế và bệnh nhân tự cách ly tại nhà theo quy trình.

Ngày 13/3, khi nắm được thông tin trên chuyến bay của mình phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19, T. đã phối hợp cùng chính quyền và lực lượng y tế vào cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến cơ sở số 2.

Bệnh nhân được lấy mẫu và làm xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, cho kết quả dương tính. Sáng ngày 14/03, mẫu bệnh phẩm được gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bác sỹ Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến cơ sở số 2 cho biết, hiện tại, bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ ổn định, không sốt. Cùng với đó, 6/8 trường hợp có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính, gồm bố, mẹ, bà nội, em trai, bạn gái của em trai và người lái taxi đưa gia đình T. từ sân bay Nội Bài về Hạ Long trong sáng ngày 9/3. Với tinh thần tuyệt đối không chủ quan, các trường hợp này vẫn đang được giám sát chặt chẽ.

Cùng với đó, tại khu dân cư nơi bệnh nhân số 52 sinh sống và khu dân cư của người lái xe taxi, đã được phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ ngay trong đêm ngày 13/3.

Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đang tích cực triển khai tổng thể, toàn diện các giải pháp nhằm đảm bảo ở mức cao nhất sự an toàn sức khỏe cho người dân.

Theo Nhịp Sống Việt

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK