Giỏ hàng

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Hàn Quốc tăng thêm 813 ca nhiễm virus corona trong hôm nay, tổng cộng 3.150 người nhiễm và 17 người tử vong.


Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã ghi nhận thêm 594 ca nhiễm vào sáng nay và thêm 219 ca vào buổi chiều. Như vậy, chỉ trong hôm nay, 29/2, nước này đã có tới 813 ca nhiễm mới.

Hầu hết ca nhiễm mới vẫn đến từ tâm dịch Daegu và Bắc Gyeongsang. Cụ thể là 181 ca ở thành phố Daegu, 19 ca ở tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang, còn lại 19 ca ở địa phương khác. Đáng chú ý, đã có người Việt Nam đầu tiên nhiễm bệnh ở Daegu.

Các y bác sĩ đang đối mặt với công việc nặng nề tại tâm dịch Daegu (Ảnh: Yonhap)

Nhìn lại tình hình dịch ở Hàn Quốc, nước này có ca nhiễm đầu tiên vào ngày 20/1 khi một phụ nữ quốc tịch Trung Quốc đến từ Vũ Hán được xét nghiệm dương tính với virus.

Đến ngày 26/2, số trường hợp mắc bệnh tăng đến 1.146 người. Đến hôm qua đã vượt quá 2.000 người, qua hôm nay tăng lên hơn 3.000 người nhiễm bệnh. Hôm nay cũng là ngày thứ 40 Hàn Quốc đối phó với dịch Covid-19.

Đến hiện tại đã có 17 người qua đời vì nhiễm Covid-19. Nạn nhân thứ 17 tử vong vào hôm nay là nam giới người Hàn Quốc, 77 tuổi, được xác nhận dương tính với virus vào ngày 25/2. Ông vốn bị tiểu đường và một số bệnh lý nền khác.

Ngoài ra có 10 bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng. 26 bệnh nhân khác đã phục hồi và xuất viện. Tuy nhiên, bệnh nhân số 25 - một cụ bà 73 tuổi - được ghi nhận là trường hợp đầu tiên ở Hàn Quốc dương tính lại với virus sau khi đã hồi phục hoàn toàn.

Trong số 3.150 ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc, thành phố Daegu có hơn 2.200 ca, tỉnh Bắc Gyeongsang cũng có 488 ca. Hai địa phương này chiếm tới 86% trường hợp nhiễm bệnh trên cả nước, phần lớn có liên quan đến nhà thờ giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở Daegu.

Thứ trưởng Bộ Y tế Kim Gang-lip cho biết thêm: "Tỷ lệ nhiễm bệnh trong số các tín đồ của giáo phái Shincheonji rất cao. Và trong vài ngày tới, con số nhiễm bệnh ở Daegu sẽ còn tăng lên khi việc xét nghiệm các tín đồ được hoàn tất".

(Theo Yonhap)


back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK