Giỏ hàng

Đi công tác trở về sau khi phố Trúc Bạch cách ly, người đàn ông ngày ngày hướng mắt về gia đình: "14 ngày không được gặp vợ con cũng không sao, đây là việc nên làm vì cộng đồng"

4 ngày vừa qua, anh Đỗ Ngọc Khôi (số nhà 81 phố Trúc Bạch) thường xuyên ghé qua rồi nhìn về phía ngôi nhà nơi vợ con đang cách ly. Anh thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe, tinh thần của cả hai.

Ngày 10/3 là ngày thứ 4 người dân ở phố Trúc Bạch phải sống cách ly sau khi xác định bệnh nhân N.H.N, 26 tuổi, làm quản lý khách sạn tại phường Trúc Bạch (Ba Đình) dương tính vớiCovid-19 .

"Nội bất xuất, ngoại bất nhập", cuộc sống của người dân khu phố Trúc Bạch và lân cận như Ngũ Xã, Châu Long bị xáo trộn những ngày gần đây.

Tại đây hàng rào bằng sắt cùng băng rôn in dòng chữ cách ly đề phòng dịch Covid - 19 được đặt giữa đường, ngăn mọi người ra vào.

Cạnh đó, hai bên đều có lực lượng công an, dân phòng túc trực 24/24, có loa phát tin tức về dịch virus này để người dân nắm bắt.

4 ngày bị cách ly không được ra khỏi cửa nhà, cuộc sống người dân ở đây có chút xáo trộn nhưng tất cả đều nghiêm túc chấp hành quy định của chính quyền.

Từ ngày khu phố Trúc Bạch bị cách ly, anh Đỗ Ngọc Khôi (số nhà 81 phố Trúc Bạch) phải nhìn vợ con qua màn hình của chiếc điện thoại. Anh tâm sự hôm chính quyền tiến hành cách ly khu phố Trúc Bạch anh đi làm chưa về, chỉ có vợ con ở nhà nên vợ con bị cách ly còn anh thì không. 

Những ngày vợ con ở trong nhà anh thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe, tinh thần của cả hai.

"Ngày nào cũng mấy chục cuộc gọi hỏi thăm xem hai mẹ con đang làm gì, có lo lắng lắm không. Cũng may vợ tôi không lo lắng mà trái lại rất vui vẻ, đồng tình với chính quyền cách ly trong nhà. Con gái tôi 14 tuổi nên cũng ngoan ngoãn ở nhà với mẹ. Cách ly thế này cũng tốt, an toàn cho bản thân nhà mình và cho cả những người xung quanh", anh Khôi nói.

Hằng ngày sau khi làm việc xong anh đeo khẩu trang, chạy xe máy đến gần nhà rồi gọi điện hỏi thăm hai vợ con cần gì để a mua nhờ đưa vào, động viên cả hai yên tâm.

"Bản thân tôi cũng không lo lắng, vẫn thấy bình thường. Nhà tôi giờ cũng không thiếu thứ gì, thức ăn thì được nhà nước cung cấp hằng ngày. Cứ xong việc tôi điện thoại cho vợ cần gì mang tới ngay. Cuộc sống không có gì ảnh hưởng nhiều, chỉ có công việc của tôi xáo trộn chút. Tôi nghĩ đây là việc nên làm, không chỉ cho bản thân mà phải vì cả cộng đồng, chấp nhận 14 ngày không được gặp vợ con cũng không sao cả", anh Khôi tâm sự.

Cũng theo ghi nhận của PV ngày 10/3, công việc kinh doanh tại con phố "phở cuốn" Ngũ Xã đã bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều hàng quán trước đây luôn tấp nập, nhộn nhịp giờ buộc phải tạm thời đóng cửa.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 32 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó 16 người mắc COVID-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Ca nhiễm mới nhất là ca nhiễm 32, bệnh nhân là nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có tiếp xúc với BN17 tại London (Anh) ngày 27/2.

Theo Ngọc Thắng/ Cafebiz

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK