Giỏ hàng

Đề xuất cho sinh viên y khoa đi học lại sớm, dự bị nhân lực cho công tác chống dịch Covid-19

Lãnh đạo các trường đại học Y tại TP.HCM, ĐHQG TP.HCM đã đề xuất cho sinh viên sớm trở lại trường để tham gia vào nguồn nhân lực dự bị chống dịch Covid-19.

Sáng ngày 6/3, tại cuộc họp của UBND TP.HCM với Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19, đã có nhiều ý kiến được đưa ra về việc quyết định thời điểm cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Đáng chú ý là đề xuất cho sinh viên sớm trở lại trường nhằm bổ sung nguồn nhân lực dự bị chống dịch Covid-19 trong trường hợp thiếu hụt nhân viên y tế khi dịch bùng phát tại TP.HCM. 

Phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo TP.HCM, ông Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược TP.HCM cho rằng sinh viên y khoa có kiến thức trong công tác phòng, chống dịch nên đây cũng là đội ngũ dự bị khi TP.HCM thiếu hụt nguồn y bác sĩ khi Covid-19 bùng phát. Theo ông Tuấn, nên để sinh viên y khoa đi học trở lại ngay trong tuần sau. Nếu không có vấn đề phát sinh thì đây sẽ là cơ sở để có các trường khác đi học trở lại.

Cùng quan điểm với ông Tuấn, ông Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết sinh viên y khoa có quyết tâm cao, mong muốn đồng hành cùng nhà nước trong việc phòng, chống dịch. 

Đồng thời, ông Xuân mong thành phố xem xét cho sinh viên y khoa được sớm đi học lại cũng như tham gia thực tập. Ông cũng đồng ý quan điểm về việc các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM nên tiếp nhận sinh viên y khoa vào thực tập để các em trang bị kiến thức cần thiết về công tác phòng, chống dịch.

Ông Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, cũng tán đồng quan điểm cho sinh viên y khoa sớm trở lại trường. Cũng theo ông Đạt, học viên sau đại học, nghiên cứu sinh, sinh viên năm 4 cũng có thể trở lại trường sớm hơn.

Tổng Hợp

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK