Giỏ hàng

Đã có kết quả xét nghiệm virus corona của giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man-hee

Ngày 29/2, giáo chủ Lee Man-hee của Tân Thiên Địa đã được làm xét nghiệm virus corona, và mới đây kết quả đã được công bố.

Như đã đưa tin, ngày 29/2 giáo chủ Lee Man-hee của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) đã được đưa đi làm xét nghiệm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Và theo Yonhap đưa tin, giáo phái mới đây đã công bố kết quả xét nghiệm của Lee.

Trong thông báo mới đưa ra của giáo phái, giáo chủ Lee Man-hee có kết quảxét nghiệm âm tính với dịch Covid-19 (nghĩa là không nhiễm bệnh). Tuy nhiên, giáo phái không tiết lộ địa điểm và cách thức Lee thực hiện xét nghiệm. Trong thời gian chờ đợi kết quả, Lee thực hiện lệnh tự cách ly tại nhà ở tỉnh Gyeonggi, gần Seoul.

Được biết, các nhà chức trách tại Hàn Quốc tin rằng gần 60% người nhiễm bệnh trên cả nước có liên quan đến giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), và tỉ lệ này dự tính sẽ tiếp tục tăng do kế hoạch xét nghiệm toàn bộ thành viên hơn 200.000 tín đồ của giáo phái. Cho đến thời điểm hiện tại (sáng 2/3), Hàn Quốc đã ghi nhận 4212 trường hợp nhiễm bệnh, với 22 ca tử vong.

Nhà chức trách cũng tỏ ra nghi ngờ giáo phái này thiếu hợp tác, cung cấp thông tin sai lệch gây cản trở công tác kiểm dịch. Chẳng hạn, 3 tín đồ tại Busan dương tính với virus corona đã "biến mất" trong danh sách gửi cho nhà chức trách, trong khi 3 người này vẫn có trong danh sách các tín đồ tại Busan.

Chính quyền Hàn Quốc đã công bố một loạt danh sách thu được từ các nhóm tôn giáo. Các danh sách này bao gồm tên, thông tin liên lạc của hơn 310.000 người và được cấp cho chính quyền địa phương để kiểm tra xem liệu các tín đồ này có nhiễm bệnh hoặc có triệu chứng với virus gây bệnh COVID-19 hay không. Con số này bao gồm khoảng 70.000 người mới được kết nạp và 33.000 tín đồ ở nước ngoài.

Theo Yonhap

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK