Giỏ hàng

Châu Phi ghi nhận 1.198 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 37 người thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại châu Phi cho biết, theo báo cáo tạm thời của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) công bố ngày 22/3, tổng cộng có 1.198 trường hợp nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại 41 quốc gia châu Phi.

Nhân viên y tế làm việc tại khu vực cách ly dành cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Nairobi, Kenya, ngày 6/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

CDC châu Phi cho biết thêm rằng, trong số các ca nhiễm này, 37 trường hợp đã ghi nhận tử vong và xảy ra ở 7 quốc gia, trong đó nhiều nhất là Ai Cập, Nam Phi, Algeria và Maroc. Ngoài ra, 108 người mắc bệnh COVID-19 trên toàn châu lục đã được điều trị khỏi bệnh và bình phục tốt.

Ông John Nkengasong, Giám đốc CDC châu Phi, cho biết hôm 19/3 trong một họp báo rằng tổ chức này đang tập trung vào một chiến lược 3 trụ cột để chống lại sự lây lan của COVID-19 trên toàn lục địa. Ông cho hay: "Chiến lược đầu tiên của chúng tôi là nhằm mục đích phòng ngừa, trụ cột thứ 2 là ngăn chặn sự gia tăng số lượng người chết và trụ cột thứ 3 là ngăn ngừa thiệt hại xã hội".

Ông cũng nói thêm rằng CDC châu Phi tạo điều kiện cho việc xét nghiệm hàng loạt trên khắp lục địa như là một phần của kế hoạch chung để ngăn ngừa sự lây lan của Sars-CoV-2. Ông nhấn mạnh: "SARS-CoV-2 đã cướp đi sinh mạng của trên 13.400 người trên khắp thế giới kể từ khi xuất hiện. Điều tồi tệ nhất vẫn còn đáng sợ ở nhiều nước, đặc biệt là châu Phi với số lượng người nhiễm bệnh tiếp tục tăng lên nhanh chóng trong khi các biện pháp phòng ngừa đại dịch này còn hạn chế".

Theo số liệu mới nhất từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh COVID-19 đã khiến 13.444 người thiệt mạng và trên 308.130 người nhiễm bệnh tại 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo TTXVN

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK