Giỏ hàng

Cách ly 45 y bác sĩ, phong tỏa khoa nội tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Hà Nam

Sau khi ghi nhận bệnh nhân COVID-19 số 251 (nam giới 64 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam), Bệnh viện đã phải cách ly 45 nhân viên y tế, phong tỏa Khoa Nội Tiêu hóa nơi bệnh nhân đang điều trị.

Cách ly 45 y bác sĩ, phong tỏa khoa nội tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Hà Nam - Ảnh 1.

Hàng rào ngăn khu vực cách ly tại một bệnh viện ở Hà Nội, hiện tính cả Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, đã có 10 bệnh viện bị cách ly hoặc phong tỏa vì dịch COVID-19 - Ảnh: NAM TRẦN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều nay 8-4, giám đốc Sở Y tế Hà Nam Lê Quang Minh cho biết lúc 21h tối 7-4, tỉnh đã họp khẩn sau khi ghi nhận bệnh nhân COVID-19 số 251 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Theo ông Minh, bệnh nhân này có những yếu tố dịch tễ phức tạp, chưa tìm thấy nguồn lây (F0), có bệnh lý nền (thiếu máu, xơ gan, nằm viện dài ngày), có thời gian tiếp xúc với nhiều nhân viên y tế (tổng số tiếp xúc với nhân viên 5 khoa phòng, 45 người).

Trước mắt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã cách ly 45 nhân viên y tế của bệnh viện, phong tỏa khoa nội tiêu hóa nơi bệnh nhân 251 điều trị, tiến hành điều tra những người có tiếp xúc với bệnh nhân. 

Theo ông Minh, trong thời gian bệnh nhân 251 điều trị có 25 bệnh nhân khác nằm cùng phòng. Trong số này có 1 bệnh nhân từng điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 2 đến 9-3, rồi đến ngày 23-3 bệnh nhân từ Bệnh viện Bạch Mai đã đến Bệnh viện Đa khoa Hà Nam khám và điều trị tiếp, thời gian từ ngày 23-3 nằm cùng phòng với bệnh nhân 251.

"Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tìm nguồn lây cho bệnh nhân 251, trong đó có tính đến yếu tố của bệnh nhân về từ Bệnh viện Bạch Mai dù thời điểm ngày 9-3 Bạch Mai chưa xác định ổ dịch" - ông Minh cho biết.

Ông Minh cũng bác bỏ thông tin đăng trên các báo về việc phong tỏa thôn nơi bệnh nhân 251 sinh sống, do bệnh nhân đang ở bệnh viện, chưa có lây lan bệnh tại địa phương.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam là đơn vị y tế thứ 10 phải phong tỏa khoa, phòng, thậm chí toàn bộ bệnh viện hoặc cách ly nhân viên y tế sau khi tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 thời gian qua. Trước đó có 8 bệnh viện ở Hà Nội, 1 bệnh viện ở Vĩnh Phúc.

                                                                                       Theo Tuổi Trẻ
back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK