Giỏ hàng

Cách ly 45 người trên xe khách có 2 cô gái tiếp xúc gần với du khách mắc Covid - 19

Sức khỏe của 2 du khách Anh mắc Covid-19 tại Đà Nẵng hiện ổn định, không ho, không sốt và đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.


Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động tối 9-3, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang tiến hành cách ly, theo dõi 45 người trên chiếc xe khách từ Đà Nẵng về Đắk Lắk.

Theo ông La, ngày 8-3, có 2 nữ phục vụ ở một khách sạn tại TP Đà Nẵng tiếp xúc gần với du khách người Anh mắc Covid -19 đã lên chiếc xe khách tuyến Đà Nẵng – Đắk Lắk. Tuy nhiên, khi xe vừa lăn bánh một lúc thì lực lượng chức năng đã báo với nhà xe. Sau đó, 2 cô gái này xuống xe rồi quay về cách ly tại TP Đà Nẵng.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Đà Nẵng, rạng sáng 9-3, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã đón xe khách này và tiến hành xử lý theo quy định. Theo ông Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, khi chiếc xe khách vừa tới địa phận huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, lực lượng chức năng đã dừng xe, phun thuốc khử trùng, phát khẩu trang và đưa tất cả hành khách về khu vực cách ly. Tại đây, lực lượng chức năng đã khám sàng lọc 45 người trên xe, sau đó đưa những người này về cách ly tại gia đình.

* Trong tối 9-3, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết sức khỏe 2 trường hợp du khách Anh mắc Covid-19 trên địa bàn hiện không sốt, không ho, không khó thở. Theo thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng, nơi đang điều trị cách ly cho 2 bệnh nhân này, thì các xét nghiệm, X-quang phổi vẫn không có gì đặc biệt. Bệnh viện Đà Nẵng đang tập trung theo dõi sát diễn tiến bệnh đối với 2 ca này.

Trước đó, chiều 8-3, Bộ Y tế đã công bố thêm 2 ca mắc Covid -19 tại Đà Nẵng. 2 ca này là du khách quốc tịch Anh đi cùng trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài với ca mắc Covid-19 thứ 17.

Đến trưa 9-3, BCĐ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lộ trình di chuyển của 2 du khách nói trên. Theo đó, 2 khách này đã di chuyển bằng đường hàng không để tới Đà Nẵng ngay khi đáp xuống sân bay Nội Bài vào ngày 2-3.

Tại Đà Nẵng, hai khách này lưu trú ở khách sạn Vanda, đường Nguyễn Văn Linh. Từ đó đến khi được giám sát vào ngày 6-3, 2 du khách này đã đi và đến ít nhất 6 nhà hàng trên địa bàn, 2 quán bar và 2 khu đánh golf.

Sở Y tế TP Đà Nẵng hiện đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với 2 người Anh (F1), các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2) để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định.

Ngành chức năng TP Đà Nẵng cũng khuyến cáo, đề nghị người dân có tiếp xúc gần với 2 người Anh, hoặc có đến các địa điểm nêu trên trong thời gian đã được thông báo nên chủ động theo dõi sức khỏe, trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Theo Người Lao Động

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK