Giỏ hàng

Ca nhiễm Covid-19 thứ 39 là hướng dẫn viên cho đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054

Trường hợp mắc Covid-19 thứ 39 tại Việt Nam là một hướng dẫn viên du lịch đã hướng dẫn cho đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054.

Theo VTV, bệnh nhân là một hướng dẫn viên du lịch tên là B.C.P (25 tuổi). Anh P đã hướng dẫn cho đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054, đã được phát hiện dương tính tại Quảng Ninh.

Hướng dẫn viên đã đưa nhóm người Anh đến Ninh Bình, và sau đó quay trở lại về khách sạn tại quận Hoàn Kiếm. Khi về phường Dịch Vọng bệnh nhân tiếp xúc với 1 người bạn tên là Ph và mời 1 người tên là Tr đến ăn tối.

Ngày 5/3, anh P ở nhà không đi đâu. Ngày 6/3 đã đi thăm bạn, mua đồ tại Dịch Vọng - tiếp xúc với 3 nhân viên, sau đó đi lấy cao răng - tiếp xúc với 1 bác sĩ, và đi ăn sáng ở phố Dương Khuê, tiếp xúc với 1 người.

Ngày 7/3, anh P tiếp tục đưa 1 đoàn khách đi Ninh Bình.

Ngày 8/3, biết du khách mình dẫn bị dương tính, anh P đã tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh-pôn khám và đã được vào Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương 2 - cơ sở Đông Anh và cho kết quả dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân nhập viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, khoảng 21 giờ ngày 08/3/2020 và đã được bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm Covid-19. Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Qua xác định số người tiếp xúc gần với anh P là 14 người, số tiếp xúc với người tiếp xúc gần là 79 người, cả ở Cầu Giấy và ở các địa phương khác.

Theo ghi nhận của Bộ Y tế, tính đến thời điểm này, tại Việt Nam đã ghi nhận 39 ca mắc Covid- 19., trong đó 16 trường hợp đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Trong bối cảnh dịch bệnh mới đang tăng ca mắc ở Việt Nam, Bộ Y tế lưu ý người dân những vấn đề sau:

- Sống lành mạnh: Thực hiện chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng, ngủ đủ giấc và luôn cẩn trọng để tránh bị ốm.

- Thường xuyên rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước sạch, hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn để loại bỏ vi rút có thể đang bám trên tay bạn.

- Tránh tiếp xúc với người đang bị sốt và ho. Nếu bạn không khỏe, hãy ở nhà để tránh lây bệnh sang người khác.

- Không chạm tay vào mắt, mũi và miệng. Tay chạm vào nhiều bề mặt có thể bị nhiễm vi rút, khi tay bị nhiễm vi rút chạm vào mắt, mũi hoặc miệng có thể khiến vi rút xâm nhập vào cơ thể và làm bạn bị ốm.

- Đảm bảo bạn và những người xung quanh giữ gìn vệ sinh hô hấp thật tốt. Dùng khăn giấy hoặc khuỷu tay gập lại che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi. Sau đó bỏ khăn giấy đã qua sử dụng vào thùng rác có nắp đậy ngay lập tức

Theo Ngọc Minh


back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK