Giỏ hàng

Bố của bệnh nhân thứ 17 âm tính với virus Corona

Bố của bệnh nhân N.H.N (ở Hà Nội) và lái xe riêng của ông này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Liên quan đến dịch virus Corona ở Việt Nam ngày 7/3, bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho hay, ông N.K.T - bố bệnh nhân N.H.N (ca nhiễm Covid-19 thứ 17) và ông V.H.S- lái xe riêng của ông T. đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trước đó, ngày 2/3, ông N.K.T đi cùng lái xe của gia đình lên 125 Trúc Bạch, Hà Nội thăm con gái là N.H.N. Ngay sau khi con gái ông có kết quả dương tính ở Hà Nội, những trường hợp từng tiếp xúc gần với bệnh nhân này được xác lập, trong đó có ông N.K.T.

Việc khử khuẩn nơi ở của ông N.K.T được Trung tâm Y tế dự phòng thành phố phối hợp Trung tâm y tế huyện Thủy Nguyên triển khai khẩn ngay trong đêm 6/3. 17 trường hợp khác có tiếp xúc gần với ông N.K.T cũng ngay lập tức được cách ly tại gia đình.

UBND thành phố Hải Phòng đã ra thông báo khoanh vùng, cách ly thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, nơi sinh sống của ông N.K.T và tổ dân phố Tân Lập (phường Tân Thành, quận Dương Kinh), nơi cư trú của 2 người đi cùng chuyến bay với N.H.N từ Anh về Nội Bài.

Ngày 7/3 thông tin từ Bộ y tế cho biết, đến 17h00 ngày 7/3/2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo đã phát hiện thêm 3 ca mắc mới.

Đó là bà L.T.H, sinh năm 1956, là bác ruột của bệnh nhân N.H.N. (ca nhiễm thứ 17) và anh D.Đ.P, sinh năm 1993, là lái xe riêng của gia đình.

Ngoài ra còn có bệnh nhân N.V.T, 27 tuổi, sống tại Daegu, trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan đến Vân Đồn ngày 4/3/2020.

Như vậy hiện tại Việt Nam đã ghi nhận 20 ca nhiễm virus corona.

Theo Trí Thức Trẻ

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK