Giỏ hàng

Billboard ca ngợi không tiếc lời về cơn sốt "Ghen Cô Vy" cùng vũ điệu rửa tay của Việt Nam: "Bắt tai một cách kì quái!"

Ca khúc "Ghen Cô Vy" lẫn "vũ điệu rửa tay" đang nhận được sự quan tâm đông đảo của khán giả Việt Nam lẫn thế giới theo cách chưa từng có trước đây.

Mới đây, tạp chí Billboard - tạp chí Âm nhạc lớn nhất nước Mỹ - đã bất ngờ đưa tin về ca khúc "Ghen Cô Vy" của bộ ba Min x Erik x Khắc Hưng, gọi thẳng ca khúc trên là "bắt tai một cách kì quái" ("insanely catchy"). Như vậy, từ một ca khúc tuyên truyền rửa tay phòng ngừa dịch bệnh đơn giản và đáng yêu, ca khúc "Ghen Cô Vy" bỗng chốc trở nên viral khắp toàn cầu.

Bài báo của Billboard vừa được đăng tải cách đây chưa lâu.

Billboard cũng đã liên lạc và có đoạn phỏng vấn ngắn với chính Quang Đăng, người đứng sau vũ đạo "gây sốt" toàn thế giới trong thời điểm hiện tại: "Tôi muốn sử dụng chính ngôn ngữ của tôi (vũ đạo) để lan tỏa thông điệp đúng đắn về cuộc chiến phòng virus COVID-19 đến càng nhiều người càng tốt, đặc biệt là với người trẻ - những người nhiều lúc hay đón nhận thông tin sai lệch. Tôi nghĩ tri thức chính là sức mạnh trong thời đại thông tin này. Chúng ta có thông tin sai lệch ở khắp mọi nơi. Vì thế nên có được thông tin đúng đắn thì sẽ có sự phòng ngừa đúng đắn để sử dụng sức mạnh của chúng ta một cách chuẩn xác nhất!".

Trong bài viết, Billboard đã đưa ra dẫn chứng về sức hút lớn của ca khúc "Ghen Cô Vy" lẫn "vũ đạo rửa tay" khắp toàn cầu, cũng như việc ca khúc được xuất hiện trên chương trình "Last Week Tonight With John Oliver" và được đón nhận nồng nhiệt như thế nào.

Billboard thậm chí khẳng định: "Ca khúc này sẽ vấn vương trong đầu bạn suốt nhiều ngày, video hoạt hình đăng kèm thậm chí cũng vui không kém giai điệu", giới thiệu đến độc giả quốc tế giai điệu gốc của ca khúc dựa trên bản hit "Ghen" của Min, Erik và nhạc sĩ Khắc Hưng, đồng thời đưa ra những nhận xét tốt đẹp về thông điệp, nội dung cùng sự cần thiết của ca khúc trong công cuộc phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam lẫn thế giới.

rước đó, MV "Ghen Cô Vy" - sản phẩm nhằm hưởng ứng cuộc chiến chống đại dịch do virus COVID-19 được thể hiện bởi bộ ba Min - Erik - Khắc Hưng nằm trong dự án của Viện Sức khoẻ, Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y Tế cùng đoạn clip challenge "vũ điệu rửa tay" cũng đã bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình Mỹ trong chương trình "Last Week Tonight With John Oliver". Được biết, đây là một trong những show có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ, bản thân MC chương trình John Oliver cũng đã từng nhận được 16 giải Emmys danh giá trong suốt sự nghiệp.

Chưa dừng lại ở đó, khuya muộn ngày 03/03 (theo giờ Việt Nam), trên trang Facebook của UNICEF - Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc - cũng chia sẻ đoạn clip vũ công Quang Đăng thực hiện "vũ điệu rửa tay" cùng những lời khen có cánh. UNICEF đánh giá cao sự sáng tạo và nỗ lực trong phương thức tuyên truyền rửa tay đúng cách để phòng ngừa virus corona. Đông đảo bạn bè quốc tế đã hưởng ứng nhiệt liệt vũ đạo vừa đáng yêu lại vừa ý nghĩa trên của Quang Đăng.

Theo Trí Thức Trẻ

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK