Giỏ hàng

Bệnh nhân số 133 được đưa về Lai Châu bằng xe cứu thương sau khi điều trị tại BV Bạch Mai

Tối 24/3, Bộ Y tế thông báo ca bệnh nhiễm Covid-19 thứ 133, một phụ nữ 66 tuổi ở Tân Phong (Lai Châu) từng khám chữa bệnh tại BV Bạch Mai.

Ngày 29/2, bệnh nhân nghi bị tai biến mạch máu não, được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu rạng sáng. Đến 8h30' cùng ngày, bà được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội, điều trị tại phòng tự nguyện ở giường số 30, khoa Cấp cứu thần kinh.

Đến ngày 22/3, bệnh nhân được xe cứu thương của Bệnh viện Bạch Mai chuyển thẳng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

Ngày 23/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu nghi ngờ người bệnh có yếu tố dịch tễ, đã cử cán bộ đến điều tra, lấy mẫu xét nghiệm.

Đến 17h ngày 24/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trả kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân sau đó được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Cơ sở Kim Chung để điều trị do có nhiều yếu tố tiền sử bệnh nền và cao tuổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh Lai Châu đã tổ chức cuộc họp khẩn, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị để điều trị; tuân thủ nghiêm ngặt quy trình điều trị, phòng chống lây nhiễm chéo, kiểm soát nhiễm khuẩn; kích hoạt đội đáp ứng nhanh, đội điều trị cơ động; chỉ đạo tiến hành điều tra, xác minh, thu dung, lấy mẫu xét nghiệm các người tiếp xúc, phân luồng đối tượng để cách ly theo đúng quy định; đánh giá nguy cơ và quyết định khoanh vùng,…

Đồng thời yêu cầu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân cần chủ động phòng ngừa, thông báo cho những người tiếp xúc với mình và thông báo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn, xử lý.

BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu kêu gọi người dân phối hợp với các cấp chính quyền để thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch; không hoang mang, dao động, theo dõi thông tin chính thống từ các cơ quan thông tấn, báo chí uy tín; người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, hạn chế đến nơi công cộng, tiếp xúc nơi đông người và tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch bệnh của tỉnh.

Theo Nhịp Sống Việt

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK