Giỏ hàng

Ảnh: Người dân ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông, rời Sài Gòn về quê trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để trách dịch

Mặc dù cơ quan chức năng khuyến cáo hạn chế tập trung đông người nơi công cộng nhưng rất nhiều người vẫn ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông để về quê, trước giờ cả nước áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển, riêng TP. HCM sẽ hạn chế xe khách liên tỉnh để phòng dịch Covid-19.

Chiều ngày 27/3, hàng trăm người đã đổ về bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP. HCM) để rời TP. HCM về quê trước giờ cơ quan chức năng áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để tránh dịch Covid-19. 

Trước đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ 0h ngày 28/3 tới 15/4, toàn quốc áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người, hạn chế di chuyển, dừng hoạt động hội họp, nghi lễ tôn giáo, tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ… để chung tay phòng chống dịch

Riêng TP. HCM, địa phương đông dân nhất cả nước đã có nhiều biện pháp cứng rắn, quyết liệt để phòng chống dịch trong nhiều ngày tới. Trong số các biện pháp, có lệnh hạn chế di chuyển, tổ chức lại vấn đề giao thông trên địa bàn. 

Cụ thể đối với vận tải hành khách tuyến cố định, TP. HCM sẽ giảm 60% số chuyến so với kế hoạch trên tất cả tuyến từ Thành phố đến các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương từ ngày 28/3 đến hết 15/4.

Tất cả các chuyến xe khách liên tỉnh được yêu cầu chở không quá 50% sức chứa của xe, không quá 20 người mỗi chuyến. Hành khách cũng bắt buộc phải mang khẩu trang, khai báo y tế...

Tương tự, với những xe khách hoạt động theo dạng hợp đồng, du lịch, trung chuyển, các chuyến xe cũng không được chở quá 20 người và khách phải đeo khẩu trang.

Sau khi áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển này, nhiều người vẫn tranh thủ di chuyển ra bến xe để về quê, tập trung rất đông người tại bến xe Miền Đông, bất chấp dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Tại bến bến xe Miền Đồng vào chiều cuối ngày, trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển, tập trung đông người nhưng nhiều người vẫn tập trung rất đông tại nhà chờ, bãi đậu xe. 

Các chuyến xe khách từ đi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên tấp nập khách, thậm chí có những nhà xe phải tăng cường để phục vụ nhu cầu về quê vào giờ cao điểm. 

Chị Nguyễn Linh An (quê Phú Yên) chia sẻ: "Em làm việc tại nhà hàng, nhưng hiện tại nhà hàng đã tạm ngưng hoạt động, không biết đến bao giờ mở cửa trở lại nên em tranh thủ về quê để tránh dịch luôn. Nghe mọi người nói là từ ngày mai sẽ hạn chế xe khách về quê nên em cũng lo, vì vậy tranh thủ về sớm chứ ở trong này không biết làm gì. Em cũng không ngờ hôm nay bến xe Miền Đông lại nhiều người như vậy, em tưởng là dịch sẽ vắng hơn. Không biết đông người như thế này thì sẽ như thế nào...?

Nhiều hành khách cũng lo ngại khi có quá nhiều người tập trung rời Sài Gòn về quê cùng lúc sẽ tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đặc biệt trên xe có vài chục người, lỡ có một người có triệu chứng sau thời gian ủ bệnh thì nhiều người sẽ nguy cơ mắc bệnh. 

Qua ghi nhận chung, lượng khách tăng hơn nhiều so với những ngày trước đó.

Theo Nhịp Sống Việt

 


back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK