Giỏ hàng

4 nhân viên y tế mắc Covid-19 hiện thế nào?

Theo TS.BS Phạm Ngọc Thạch, tình trạng sức khỏe của 4 nhân viên y tế mắc Covid-19 ổn định, đang được kiểm soát tốt.

Sáng 27/3, trao đổi với phóng viên VOV, TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho biết, đến thời điểm này, cũng đã ghi nhận 4 nhân viên y tế gồm hai người của Bệnh viện Bạch Mai và 2 người của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương mắc Covid-19.

TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Các bệnh nhân này vẫn đang được kiểm soát tốt, tình trạng ổn định. Hai bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 hiện còn biểu hiện ho, 2 nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai vẫn có lúc sốt, ho. Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp tục theo dõi sát sức khỏe của các bệnh nhân này.

Liên quan đến việc các nhân viên y tế mắc Covid-19, TS Phạm Ngọc Thạch chia sẻ, hai  bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là 2 bác sĩ của tuyến đầu trực tiếp chăm sóc, mở khí quản cho bệnh nhân, tiếp xúc trực tiếp hàng ngày với bệnh nhân nên tai nạn nghề nghiệp là điều không tránh khỏi.

“Chúng tôi cũng rất buồn khi các bác sĩ trực tiếp điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân bị mắc Covid-19, tuy nhiên đây là tai nạn nghề nghiệp. Bệnh viện cũng động viên, chia sẻ và yêu cầu các nhân viên y tế, y bác sĩ, cần cố gắng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chính bản thân mình khi thực hiện nhiệm vụ, hạn chế thấp nhất có thể về nguy cơ lây nhiễm, vì cuộc chiến chống Covid-19 vẫn còn dài, còn nhiều bác sĩ tham gia vào cuộc chiến này”- TS Phạm Ngọc Thạch cho biết.

Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ của hơn 60 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó, 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, đang được điều trị tích cực (gồm có 1 ca can thiệp ECMO; 02 ca thở oxy). Các chuyên gia đầu ngành và bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã và đang nỗ lực hội chẩn, điều trị cho các trường hợp ca bệnh này.

Theo VOV

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK