Giỏ hàng

16 thành viên trong gia đình mắc bệnh sau khi đón tiếp hai vị khách nhiễm virus corona

Hiện giờ ở Algeria có 17 người nhiễm Covid-19 thì đến 16 người thuộc cùng một gia đình.

Bộ Y tế Algeria cho biết nước này đã có thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 17 người. Trong đó có một người đàn ông quốc tịch Italy. 

16 người còn lại đều là thành viên trong một gia đình ở tỉnh Blida, cách thủ đô Algiers khoảng 30km về phía Nam. Các báo Guardian, Reuters... không nói rõ mối quan hệ của những người này. Tân Hoa Xã cho biết đó là những người họ hàng thân thích.

Một nơi điều trị Covid-19 ở Algeria (Ảnh: AP)

Vào tháng trước, đại gia đình này đã đón tiếp hai cha con từ Pháp. Sau đó, hai vị khách trở về nước rồi được xét nghiệm dương tính với virus.

Sau khi biết tin, giới chức đã mở cuộc điều tra, tìm kiếm những ai từng tiếp xúc với hai cha con người Pháp khi họ đến Algeria. Nhân viên y tế cũng được huy động đến các bệnh tiện tại tỉnh Blida và những thị trấn lân cận, sẵn sàng ứng phó với ca nhiễm mới. "Việc huy động các lực lượng y tế đang duy trì ở mức cao nhất" - Bộ Y tế Algeria tuyên bố.

Dịch Covid-19 đã lan tới châu Phi với 6 quốc gia ghi nhận trường hợp mắc bệnh, bao gồm Algeria (17 ca), Senegal (4), Ai Cập (2), Tunisia (1), Ma-rốc (1) và Nigeria (1). Trên toàn thế giới đã có hơn 95.000 người nhiễm bệnh và 3.286 người tử vong. Bên ngoài Trung Quốc đại lục, những "điểm nóng" bùng phát dịch hiện giờ là Hàn Quốc, Italy, Iran và Nhật Bản.

Theo Reuters, Xinhua

back-top
Cảm ơn bạn đã Ứng tuyển. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
OK